Các công đoạn chính tiến hành quy trình cắt nhôm trong kỹ thuật làm cửa nhôm kính

 Kỹ thuật làm cửa nhôm kính thì bạn phải chuẩn bị máy móc như: máy khoan, máy cắt, mài, súng bắn keo,... Đó là tất cả những vận dụng không thể thiếu trong khi tiến hành làm cửa nhôm kính được.

Các công đoạn chính tiến hành quy trình cắt nhôm trong kỹ thuật làm cửa nhôm kính

Tiến hành cắt thanh nhôm

Sau khi kiểm tra bản vẽ. Bạn tiến hành quy trình cắt nhôm, thao tác vận máy bắt buộc đúng quy trình. Ưu tiên cắt thanh dài trước, thanh ngắn sau. Các thanh bao đứng, bao ngang nên cắt trước, sau đó mới cắt các thanh chi tiết nhỏ khác. Để đảm bảo có thể tận dụng tối đa giá trị của cả thanh nhôm.

Bởi vì lỡ có sai sót chúng ta có thể sửa thanh dài thành thanh ngắn được. Nếu bạn cắt hết các thanh ngắn trước lỡ thiếu thanh dài thì không thể sửa được. Buộc bạn phải mua thêm nguyên liệu, điều này sẽ gây phát sinh thêm nhiều chi phí.

Đối với sản phẩm gia công hàng loạt thì cắt thử 1 đến 2 thanh xem chuẩn kích thước hay chưa? Nếu đã đạt thì tiếp tục cắt hàng loạt từ 15-20 thanh một lần rồi mới kiểm tra. Đối với sản phẩm đơn lẻ thì chắc chắn phải kiểm tra 100% tất cả các thanh để tránh sai xót.

Khi tiến hành cắt có thể sai số trong giới hạn cho phép như: Chiều dài và rộng được phép sai số trên dưới 1mm. Với góc cắt 45 độ và 90 độ, được phép sai số: 0.5mm đến 1mm. Kích thước cộng hàn sai số: 3x2mm.

Tiến hành khoan lỗ – Cách làm cửa nhôm đúng chuẩn

Khoan lỗ thoát nước

Trước tiên tiến hành khoan lỗ thoát nước cho cửa trước, cần xác định chính xác vị trí trên bản thiết kế. Lỗ thoát nước ở cửa mở quay vào trong sẽ nằm ở thanh khung phía dưới cửa. Cửa trượt thì lỗ thoát nước nằm ở mặt ngoài của thanh khung phía dưới cửa. Hoặc không cần đục lỗ thoát nước đối với các thanh có lỗ đặt lõi thép lệch ra bên ngoài.

Tiến hành khoan, dùng mũi khoan phi 0,5cm khoan một lỗ thoát nước chiều dài 3cm. Lỗ thoát nước xuống phải lệch hơn so với lỗ thoát ra khoảng 150mm như vậy vừa thoát nhanh vừa đảm bảo cách âm cách nhiệt. Ở bước này cần điều chỉnh máy khoan sao cho mũi khoan không được khoan thủng vách ngăn chứa lõi thép.

Khoan lỗ lắp ổ khóa

Phần ổ khóa của cửa nhôm kính nằm ở phần nhôm. Vì thế trong cách làm cửa nhôm kính không thể bỏ qua bước đục lỗ khóa. Cũng tương tự khoan lỗ thoát nước dùng mũi khoan thích hợp.

Nếu bạn làm cửa nhôm kính là cửa đi thì lỗ ổ khóa cần phải khoan ở trước còn lỗ lắp tay phải khoan ở phía sau. Khoảng cách lỗ ổ khóa với lỗ tay nắm từ 10,5cm đến 11cm. Lỗ lắp tay nên có khoảng cách từ dưới lên 1m là phù hợp nhất.

Sau đó tiến hành bắt vít gia cường, khoan các lỗ để bắt vít giữa khung cửa với khung tường lắp đặt. Khi khoan dùng mũi khoan sắt phi 1cm, điểm khoan phải chính xác vào giữa rãnh tại sau lưng thanh nhôm. Khoảng cách khoan giữa lỗ đầu tiên cách mép khung 150mm. Và các lỗ tiếp theo cách nhau 400 – 600mm, tùy vào mỗi loại cửa.

Ép góc – Kỹ thuật làm cửa nhôm kính chất lượng

Cách làm cửa nhôm kính không thể bỏ qua bước ép góc. Tiến hành đưa thanh nhôm vào máy ép góc để quá trình ép góc hoàn chỉnh.

Lắp ráp các phụ kiện

Bước cuối cùng trong cách làm cửa nhôm kính là tiến hành đo, khoan lỗ lắp bản lề theo chiều mở cửa cần lắp. Bản lề phía trên phải lắp ở vị trí tính từ mép trên khung cửa xuống khoảng từ 180 đến 200mm.

Lắp bản lề vị trí phía dưới thì tính từ mép dưới khung cửa lên khoảng 180 đến 200mm. Đối với bản lề nằm ở giữa thì khoảng cách là trung điểm của 2 bản lề trên và dưới. Đối với cánh cửa trượt, bánh xe cần phải lắp vào phần dưới của cánh cửa. Vị trí lắp có thể linh hoạt trong khoảng từ 3 – 8cm tính từ mép cánh vào.

Lắp thanh nẹp khóa với cánh cửa, dùng tay khóa chốt lại xem ổ khóa chính xác chưa? Dùng chìa mở và khóa lại để kiểm tra, các đường vít thẳng hàng. Sau đó tiến hành ráp ổ khóa. Miếng giảm chấn ở cánh cửa trượt lắp vào thanh đứng của cánh. Thường được lắp 2 miếng ở vị trí trên và dưới. Miếng trên lắp cánh góc trên xuống cách 150mm và miếng dưới cũng cách góc dưới một khoảng cách tương tự.

Các lưu ý khi thực hiện các kỹ thuật làm cửa nhôm kính

Yếu tố kỹ thuật là lưu ý hàng đầu cần phải nắm được khi làm cửa nhôm kính, cụ thể như sau:

Các nắp bịt lỗ vít phải được lấp đầy đủ, bơm keo cho các nắp vít lắp ở cạnh dưới của khung làm cửa kính.

Khi bơm keo phải để ý, khe hở bơm keo xung quanh phải đều và cân đối. Phía cạnh dưới của khung phải có khe hở nhỏ tối thiểu là 3mm để bơm keo bọt.

Khung phải vuông, thẳng đứng và các cạnh ngang phải thăng bằng. Nếu thi công cửa nhôm kính trượt thì phải chú ý ray trượt phía dưới phải thẳng. Nếu có sai lệch thì chỉ từ 0-0,5 độ đối với các loại cửa là đối với vách kính cố định là từ 0-1 độ.

Một yếu tố kỹ thuật làm cửa nhôm kính khác cần lưu ý là tiêu chuẩn lỗ khoan khi lắp đặt. Phải dùng vít lắp đặt để bắt trực tiếp vào khung. Khoảng cách từ góc khung hoặc từ các vị trí đầu nối đố vào vị trí khoan là 100~150. Chú ý, tuyệt đối không được đặt vít lắp đặt vào đúng vị trí giữa đầu nối đố và điểm đầu của khung.

Nắm được những lưu ý trên chắc chắn công việc thi công cửa nhôm kính của bạn sẽ vừa thuận tiện, vừa đúng kỹ thuật. Đảm bảo đáp ứng các ưu điểm của một cửa nhôm kính. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn trong quá trình thi công hãy lựa chọn các đơn vị cung cấp sản phẩm lẫn thi công cho bạn nhé!

Cửa nhôm kính trung cấp

Khung nhôm của dòng này có độ dày, tạo cảm giác chắc chăn, an toàn cho người sử dụng, được nhiều người ưu chuộng. Bên cạnh đó thiết kế cửa từ dòng nhôm này rất đa dạng, cho khách hàng nhiều sự lựa chọn. Gía không quá đắt nhưng chất lượng tốt hơn dòng cửa nhôm kính giá rẻ. Cửa nhôm kính tầm trung hiện nay được săn đón nhiều nhất là dòng cửa nhôm Xingfa.

Cửa nhôm kính cao cấp

Sản phẩm được tạo ra từ các vật liệu nhập khẩu, do các hãng nhôm nổi tiếng sản xuất. Có độ dày từ 1.2mm-2.5mm. Trên mặt cắt của thanh nhôm có nhiều gân, rãnh, nếp, nhằm gia tăng độ ma sát, tăng độ cứng và làm giảm khả năng bị vặn xoắn. Do đó điểm vượt trộ của hệ nhôm này là khả năng chịu lực cao, được sơn một lớp sơn tĩnh điện chống bị ăn mòn trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra hệ nhôm này được kết hợp với kính cường lực, kính an toàn tạo nên sự chắc chắn, an toàn tuyệt đối. Hoàn toàn xứng đáng với giá tiền mà khách hàng bỏ ra.

Nên chọn cửa nhôm kính loại nào? Mua ở đâu uy tín?

Hiện nay, cửa nhôm kính ngày càng được sử dụng rộng rãi và nhận được nhiều sự yêu chuộng của mọi người. Chính vì thế mà hiện nay, các công ty về cửa nhôm kính mở lên khắp mọi nơi, kéo theo đó nhiều nhược điểm. Cụ thể là họ sẽ bán các sản phẩm cửa kém chất lượng, hàng giả.

Vì vậy mà khi mua cửa nhôm kính, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn các công ty uy tín, chất lượng. Tuy ở đó sẽ có giá cao hơn nhưng chất lượng cửa tốt hơn, và bạn không phải tốn chi phí để sửa chữa hay bảo dưỡng định kỳ.

Các loại nhôm thông dụng nhất thường dùng để làm cửa nhôm

Cửa nhôm chế

Là do các loại cửa đi, cửa sổ vách kính các loại... được sử dụng những thanh nhôm dạng hộp chữ nhật hay vuông kết hợp với nhau để tạo ra sản phẩm nhưng không đảm bảo độ an toàn cao khi sử dụng. Sản phẩm này có giá thành thấp, sử dụng cho những nơi không quan trọng.

Cửa hệ 50

Là hệ nhôm phổ thông, sử dụng để làm cửa đi, cửa sổ lùa (trượt). Cấu tạo thanh nhôm thanh mảnh và mỏng. Giá thành loại này thấp và sử dụng cho những nơi không quan trọng.

Cửa hệ A38

Thường được sử dụng làm cửa sổ mở, cửa sổ hất. Cánh và khung bao có hèm, và có ron. Khung và thanh cánh khá mong manh, nên cũng chỉ sử dụng ở những nơi không quan trọng hay tầng thấp.

Cửa hệ 700

Thường sử dụng để làm vách ngăn, cửa đi, cửa sổ. Được sản xuất bởi nhiều công ty như Đông Á, Tân Mỹ, Tungshin, Ynghua, Tiger, Việt Nhật...Là hệ nhôm có đầy đủ các thanh nhôm định hình để làm cửa, nhưng có giá thành thấp nhất hiện nay.

Cửa hệ 1000

Cũng tương tự như hệ nhôm 700, nhưng cửa hệ 1000 có thanh nhôm lớn hơn và có nhiều loại khung bao chắc chắn hơn. Sản phẩm này có nhiều độ dày khác nhau tùy theo công ty sản xuất.

Cửa hệ AG

Là hệ nhôm có cấu tạo gần giống với nhôm Xingfa. Là dòng cửa nhôm giá rẻ nhưng có hệ ron cao su kép, và có thẩm mỹ cao. Độ dày trung bình dòng sản phẩm này là 1.4ly.

Cửa Xingfa

Hiện đang là hệ nhôm được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Sản phẩm này khá thẩm mỹ và có độ bền cao. Được rất nhiều công ty trong và ngoài nước sản xuất. Hiện trong nước có rất nhiều công ty sản xuất hệ nhôm này, có rất nhiều độ dày khác nhau. Ngoài ra còn một số công ty sản xuất giả hàng nhập khẩu.

Cửa PMI

Là sản phẩm của Malaysia, có cấu tạo tương tự như hệ nhôm Xingfa nhưng có bề mặt trơn. Cũng được sử dụng khá phổ biến hiện nay.Giá thành sản phẩm này nhỉnh hơn Xingfa. Độ dày thanh nhôm cũng dày hơn so với Xingfa ở một số loại.

Cửa nhôm hệ cầu cách nhiệt: Là cửa nhôm cao cấp có cầu cách nhiệt. Sản phẩm này có rất nhiều công ty sản xuất như Xingfa Trung Quốc, Schuco Đức, Reynaers Bỉ, Technal Pháp...Sản phẩm này có giá thành khá cao, thường sử dụng cho những căn hộ hay biệt thự cao cấp.

Ưu điểm của các loại nhôm dùng làm cửa nhôm

Các loại nhôm làm cửa thích hợp với mọi điều kiện thay đổi của thời tiết do tính chất chống nhiệt chống nước. Không chịu tác động của thời tiết. Các loại nhôm làm cửa có tuổi thọ rất cao do vật liệu này không bị ôxy hoá, không bị lão hoá hay vàng trong điều kiện bức xạ mặt trời và mưa axit.

Cửa được làm từ nhôm kính có tính ổn định cao hơn so với cửa làm từ các vật liệu khác bởi cửa nhôm kính luôn giữ được độ chuẩn xác của cấu trúc và vẻ đẹp ban đầu trong suốt thời gian sử dụng. Không giống như cửa được làm từ gỗ sẽ rấy dễ bị cong vênh, co rút lại sau một thời gian sử dụng trong điều kiện khí hậu ở Việt Nam.

Lau chùi tiện lợi

Do tính chất đặc điểm của hai loại vật liệu nhôm và kính mà cửa nhôm kính rất tiện lợi trong việc lau chùi hàng ngày. Không giống như các vật liệu khác, các loại nhôm làm cửa chống bám bẩn các vết bẩn bám trên cửa rất dễ lau chùi.

Dễ dàng sửa chữa

Thông thường, các loại nhôm làm cửa hư hỏng là do tác nhân vật lý: va đập mạnh,... làm biến dạnh khung nhôm và làm vỡ kính. Tuy nhiên việc thay thể sửa chúng rất đơn giản. Với kính chỉ cần thay phần ô bị hỏng vỡ là có thể sử dụng tiếp, còn với phần nhôm nếu bị biến dạng có thể gò lại hoặc thay thế.

An toàn trong sử dụng

Được biết tình trạng cháy nổ ở Việt Nam ngày càng diễn biến phức tạp nên lựa chọn hàng đầu khi đặt mua các loại cửa chính là nhôm làm cửa nhờ đặc tính chống nhiệt tốt.

Đáp ứng đầy đủ mục tiêu đó mà nhôm kính được ưa chuộng. Cả phần khung và kính đều có thể chịu ở nhiệt độ rất cao mà không bị nóng chảy. Với nhiệt độ gần 1000 độ C, thanh nhôm chỉ biến dạng mà không bén cháy, kính không bị tác động bởi nhiệt độ này loại bỏ hẳn quá trình phát tán ngọn lửa qua cửa.

Do đặc tính chống oxy hoá của nhôm, các loại nhôm làm cửa tránh các tác động từ bên ngoài và nâng cao độ bền và an toàn khi sử dụng

Cách âm và cách nhiệt

Các loại nhôm làm cửa thường được thiết kế đi kèm các linh kiện như khung nhựa, hộp kính,... để nhằm mục đích cách âm, cách nhiệt, vượt trội hơn các vật liệu như gỗ hoặc nhựa.

Đi kèm với khả năng cách âm giúp nâng cao chất lượng cuộc sống, cửa nhôm còn có khả năng cách nhiệt gấp từ 2 – 4 lần so với các loại cửa thông thường. Với điều kiện khí hậu lạnh mùa đông, nóng mùa hè ở Việt Nam, sử dụng các loại nhôm làm cửa sẽ giúp tiết kiệm điện năng sưởi ấm và làm mát căn phòng, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người sử dụng.

Tính thẩm mỹ cao

Với vật liệu làm từ nhôm và kính, loại này sẽ mang lại sự sang trọng và cao cấp cho ngôi nhà của bạn.

Về kiểu dáng: Người sử dụng có thể lựa chọn cả kiểu dáng cổ điển lẫn hiện đại. Cửa có nhiều kiểu, khá đa dạng, phong cách hiện đại hoặc cổ điển song song tạo được những điểm nhấn riêng cho mình.

Hoa văn màu sắc: Cửa nhôm kính có thể dập hoa văn và sơn trang trí theo ý muốn để tạo bản sắc riêng biệt.

Về thiết kế: Các loại nhôm làm cửa thường đa dạng về kiểu dáng nhưng sẽ không lẫn vào các lại cửa khác do những đặc tính riêng biệt. Cửa sang trọng, quí phái phù hợp với mọi không gian như dùng làm cửa ra vào, cửa sổ, cửa phòng ngủ, phòng tắm...

Lựa chọn hệ thống cửa nhôm cho cửa đi

Hệ thống cửa đi thường xuyên được sử dụng và chịu nhiều tác động từ bên ngoài. Khi lựa chọn hệ thống cửa đi gia chủ nên chú trọng nên chọn profile nhôm có độ dày cao, tính bền, chịu được lực tác động mạnh.

Với những căn nhà sở hữu diện tích nhỏ hẹp. Thì việc chọn hệ thống cửa kính xếp trượt, nhôm kính lùa là giải pháp tối ưu không gian hiệu quả. Với cơ chế hoạt động trượt ngang, khung cửa lớn, diện tích mặt kính rộng.

Nếu căn nhà có diện tích rộng rãi, không cần tối ưu diện tích. Và gia chủ muốn xây dựng theo hướng truyền thống. Thì gia chủ có thể sử dụng hệ thống cửa mở quay. Đây là xu hướng “hot” không bao giờ lỗi thời.

Ngoài ra, khi lựa chọn hệ thống cửa đi, với sự đa dạng về màu sắc như hiện nay. Nhôm kính sẽ đem lại cho gia chủ nhiều sự lựa chọn. Giúp gia chủ có thể thoải mái phối hợp với màu sơn tường. Giúp căn nhà trở nên độc đáo và đậm chất riêng.

Lựa chọn hệ thống cửa nhôm cho cửa sổ

Bên cạnh hệ thống cửa đi, thì hệ thống cửa sổ cũng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến căn nhà.

Có rất nhiều mẫu cửa sổ nhôm đẹp trên thị trường. Vậy làm thế nào để biết được mẫu cửa nào phù hợp với nhà bạn?

Khi lựa chọn cửa sổ, bạn phải xác định mục đích và phong cách bạn hướng đến là gì?

Với những căn nhà được xây dựng theo phong cách cổ điển. Bạn có thể hướng đến lắp đặt dòng cửa sổ nhôm kính giả gỗ. Tăng sự đầm ấm và quý phái cho căn nhà.

Nhà ở xây theo hướng hiện đại, gia chủ nên lắp đặt hệ thống được cửa thiết kế tối giản. Với những khung cửa lớn, tối ưu diện tích mặt kính hấp thu được nhiều ánh sáng tự nhiên cho căn nhà.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp thêm các dịch vụ liên quan như; may đồng phục giá rẻ, cung cấp đồng phục học sinh, đồng phục công sơ dành cho mọi đối tượng... Chúng tôi đơn vị thiết kế tạo m,ẫu đồng phục chuyên nghiệp dành cho các spa thẩm mỹ viện tại thành phố hồ chí minh và các tỉnh lân cận... dịch vụ may đồng phục spa nail xuất san các nước như vương quốc Anh, Mỹ... châu âu, châu Úc...

Công ty may đồng phục spa giá rẻ tại TPHCM. Chúng tôi có quy mô xưởng may lớn; đội ngũ công nhân may lành nghề; đặc biệt có bộ phận chuyên môn phụ trách kiểm định sản phẩm đầu cuối; đảm bảo các sản phẩm có độ hoàn chỉnh cao; đường may tỉ mỉ trước khi được bàn giao cho khách hàng...

CƠ SỞ MAY ĐỒNG PHỤC GIÁ RẺ UY TÍN TP.HCM..., may đồng phục giá rẻ, may đồng phục, may đồng phục spa, xưởng may đồng phục, công ty may đồng phục tphcm, đồng phục mẫu lạ, may đồng phục tmv, may đồng phục văn phòng, may đồng phục quán ăn, may đồng phục nhà hàng, xưởng đồng phục gò vấp, may đồng phục giá rẻ tphcm, đồng phục spa đẹp.

Website: https://maula.vn/

About Kiến Minh

CƠ SỞ MAY ĐỒNG PHỤC SPA - TMV GIÁ RẺ UY TÍN TP.HCM May đồng phục Spa, Tmv, Văn phòng, Quán ăn, Học sinh, Gò Vấp - TpHCM Hotline + Viber + Zalo: 0972 87 15 18 ( Ms. Nguyệt ) Email: nguyethey@gmail.com Website: https://www.dongkhai.com/ Fb: https://vi-vn.facebook.com/dongphucgiareSG/ Bản đồ: https://goo.gl/maps/p4BqngdP4tH2
  Blogger Comment

2 nhận xét:

 1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các bạn có thể dùng ứng dụng này để cắt tối ưu, hạn chế đầu thừa: https://www.mediafire.com/file/ccei4kzbf925rmt/CatVLC.zip/file

   Xóa

CHAT 💬 ZALO

CHAT 💬 FACEBOOK