Quy trình sản xuất nhôm định hình chọn kích thước cửa nhôm theo vật liệu nhôm

 Vật liệu nhôm được sử dụng rộng rãi với nhiều ưu điểm như nhẹ, dẻo, dễ uốn đúc định hình, dẫn điện tốt, dẫn nhiệt tốt, chịu lực tốt, ít bị oxi hóa, bền bỉ với thời gian. Ngày nay vật liệu nhôm được sử dụng trong xây dựng như làm cửa nhôm kính, cửa cuốn, vách mặt dựng, khung hộp kết cấu,...

Quy trình sản xuất nhôm định hình chọn kích thước cửa nhôm theo vật liệu nhôm

Quy trình sản xuất nhôm định hình

Nguyên liệu được nhập về dưới dạng thỏi thô, gọi là phôi nhôm.

Thỏi nhôm được kiểm tra phân tích thành phần kim loại trước khi đưa vào lò nấu.

Quá trình đúc nguyên liệu

Đầu tiên là quá trình đúc phôi, sản phẩm nhôm nguyên chất Igot được đưa vào lò nung chảy ở nhiệt độ 660 độ C và tới nhiệt độ sôi, tiếp đến diễn ra quá trình  hợp kim loại và quá trình này sẽ quyết định chủng loại nhôm đúc là nhôm nào, sản phẩm hợp kim nhôm đã nấu chảy được rót vào khuôn để thành hình billet và quá trình này sẽ cho ra các loại sản phẩm đường kính khác nhau theo yêu cầu, billet sau đúc được đồng chất để tạo sự đồng đều của hợp kim và ổn định của cấu trúc sau đó nó được cắt thành các đoạn tiêu chẩn và ra phôi là billet.

Công dụng của thanh nhôm định hình

Có khả năng chống thấm đối với thời tiết mưa bão khắc nghiệt.

Có khả năng cách âm, cách nhiệt cao

Chịu lực tốt, khả năng oxy hóa thấp

Nhôm là loại vật liệu có tải trọng nhẹ so với các kim loại khác. Việc vận chuyển và thi công cũng trở nên dễ dàng hơn.

Phôi nhôm sau khi phân tích thành phần kim loại đạt yêu cầu sẽ được cắt thành từng đoạn nhỏ phù hợp với từng loại thanh nhôm rồi đem gia nhiệt và chuyển vào máy ép cho ra thanh nhôm định hình theo khuôn đã thiết kế.

Thanh nhôm vừa ép ra tiếp tục được đưa vào lò hấp để xử lý độ cứng cho thanh nhôm có được sự rắn chắc cần thiết.

Sau khi xử lý độ cứng thanh nhôm phải qua khâu kiểm tra chức năng vật lý. Nếu đạt yêu cầu các chức năng vật lý sẽ được đem đi xử lý bề mặt.

Quá trình xử lý bề mặt cho ra 3 dòng sản phẩm khác nhau: Xi dương cực, sơn tĩnh điện, sơn vân gỗ.

Công nghệ: 

Phân xưởng đùn ép thanh nhôm định hình chất lượng cao

Phân xưởng anode xử lý và trang trí bề mặt thanh nhôm bằng phương pháp Anode hoá.-+ Phân xưởng sơn tĩnh điện và phủ film, xử lý và trang trí bề mặt thanh nhôm bằng phương pháp sơn tĩnh điện và phủ film.

Kiểm tra

Máy phân tích thành phần của sản phẩm

Máy kiểm tra khuyết tật đầu vào và đầu ra của sản phẩm

Máy phân tích tổ chức kim loại, Máy gia công khuôn điều khiển CNC, phòng phân tích bể hoá chất Anod và tiền xử lý

Máy thử độ bền kéo, thử độ bền uấn, Máy đo độ cứng bề mặt, Máy xác định chiều dày của lớp phủ bề mặt, Máy thử độ mất màu.

Vật tư

Nguyên liệu cho khâu đùn ép – Billet 100% nhập khẩu từ Australia, Malaysia, Thái lan và một số nước công nghiệp tiên tiến, Billet đều được biến tính Bo và Ti, và đồng hoá, đều được kiểm tra qua máy kiểm tra khuyết tật trước khi đùn ép, đảm bảo tạo ra được những sản phẩm nhôm thanh định hình chất lượng cao đáp ứng được các công trình có yêu cầu cao về chất lượng. Tiêu chuẩn Billet:

Tiêu chuẩn về thành phần hoá học: + Nguyên liệu cho khâu đùn ép – Billet 100% nhập khẩu từ Australia, Malaysia, Thái lan và một số nước công nghiệp tiên tiến, Billet đều được biến tính Bo và Ti, và đồng hoá, đều được kiểm tra qua máy kiểm tra khuyết tật trước khi đùn ép, đảm bảo tạo ra được những sản phẩm nhôm thanh định hình chất lượng cao đáp ứng được các công trình có yêu cầu cao về chất lượng

Nhôm định hình công nghiệp có ưu điểm gì vượt trội

Cách âm, cách nhiệt, chống thấm

Nhôm định hình công nghiệp được làm bằng profile nhôm nguyên chất. Nhờ sử dụng hệ Gioăng EPDM tạo độ kín khít cho cánh cửa, vừa cách âm, vừa cách nhiệt ra ngoài. Đặc biệt là khả năng chống thấm đối với thời tiết mưa bão khắc nghiệt.

Nhôm định hình công nghiệp có khả năng cách, cách nhiệt cao

Chịu lực tốt, khả năng oxy hóa thấp

Các sản phẩm chính của nhôm định công nghiệp như cửa đi, cửa sổ, mặt dựng.  Khi ép thành khuôn thanh nhôm định hình được ép thành 3 lớp chính 2 lớp nhôm và lớp giữa là lớp polymer ở giữa thanh nhôm. Không nhưng thế thanh nhôm còn có các khe rãnh lớn giúp việc thoát nước mưa một cách dễ dàng hơn.

Tải trọng nhẹ

Nhôm là loại vật liệu có tải trọng nhẹ so với các kim loại khác. Do vậy, các công ty sản xuất và thiết kế thường ưa chuộng sử dụng nhôm định hình công nghiệp. Việc vận chuyển và thi công cũng trở nên dễ dàng hơn.

Ứng dụng nhôm định hình công nghiệp

Ứng dụng trong xây dựng

Trong xây dựng nhôm định hình công nghiệp được sử dụng trong thiết kế và gia công như: cửa nhôm, vách nhôm, trần nhôm, khung nhôm kết cấu,..

Ứng dụng kiến trúc

Các sản phẩm nhôm thanh cao cấp được sử lý tinh tế và sáng tạo. Các thanh nhôm khi được ứng dụng trong công trình xây dựng rất vững chắc, có thể chịu được mọi sức ép của gió, không bị công vênh, co ngót, oxi hóa và han gỉ theo thời gian như một số sản phẩm thông thường trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt.

Ứng dụng trong công nghiệp

Nhôm định hình có vai trò ứng dụng trong: băng tải, gái kệ hàng, hệ tản nhiệt

Nhôm dùng cho xe tải, khung giáp gó, kệ đi,…

Nhôm kim loại được ứng dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp khác nhau và trong gia đình

Nhôm định hình công nghiệp thường được ứng dụng trong xây dựng nhà cửa

Vật liệu nhôm trong xây dựng

Hợp kim nhôm

Hỗn hợp nhôm và một số kim loại khác được nung nóng chảy ở 500- 600 độ C đúc thành cây nhôm thành phẩm. Những cây này có thể được cắt thành từng khúc nhỏ theo ý muốn và chúng được đưa đến các nhà máy để định hình.

Nhôm định hình được ứng dụng rông rãi trong đời sống của chúng ta như cửa nhôm, khung nhôm và các kết cấu chịu lực khác có tính thẩm mỹ cao

Trong lò nấu hợp kim, nhôm thỏi được nấu chảy và trộn với kim loại khác như magnesium, silica, đồng,… để tạo thành hợp kim nhôm được sử dụng rộng rãi. Thành phần vật lý của hợp kim nhôm này được quyết định bởi các kim loại bên trong nó như:

Hợp kim nhôm + Manganese chống mài mòn cao

Hợp kim nhôm + Magnesium có tính hàn tốt

Hợp kim nhôm + Đồng có tính gia công cao

Hợp kim nhôm + Kẽm có độ bền cao

Đặc tính nổi bật của nhôm trong xây dựng

Cách âm, cách nhiệt: Được làm từ profile nhôm cách nhiệt kết hợp với hộp kính, hệ gioăng EPDM kết hợp phụ kiện kim khí chất lượng khả năng oxi hóa thấp, không chỉ thế khi ứng dụng vào các sản phẩm như cửa nhôm việt pháp, cửa nhôm cao cấp khả năng dẫn nhiệt cực tốt.

Chịu lực tốt: Cửa sổ nhôm xingfa hệ 55 kính, cửa đi nhôm kính lớn là sản phẩm phù hợp cho sản phẩm nhôm thanh định hình cao cấp này. Khi ép thành khuôn thanh nhôm định hình được ép thành 3 lớp chính 2 lớp nhôm và lớp giữa là lớp polymer ở giữa thanh nhôm. Không nhưng thế thanh nhôm còn có các khe rãnh lớn giúp việc thoát nước mưa một cách dễ dàng hơn.

Chịu được sức gió: Sức gió giật mạnh hay bão lớn thiên tai xảy ra cũng không làm hỏng được cửa nhôm. Cửa nhôm vững bền và trường tồn cùng với thời gian. Nhôm thanh đình hình rất phù hợp với điều kiện thời tiết thay đôi tại việt nam chúng ta.

Tải trọng nhẹ: Một phần tải trọng đáng kể được giảm bớt khi các thanh nhôm định hình được tạo thành các khoang rỗng nhỏ, loại nhôm định hình này rất phù hợp với những nhà cao tầng, nhôm giúp giảm trọng lượng nâng cao tuổi thọ công trình.

So với các loại cửa khác như cửa gỗ, cửa nhựa, cửa sắt...cửa nhôm hệ có bền hơn không?

Trong thời gian qua, chuyên mục hỏi đáp của nhomcua.com nhận được rất nhiều câu hỏi của khách hàng xoay quanh chủ đề này. Các chuyên gia hàng đầu của công ty cho biết, tuổi thọ của cửa nhôm hệ cũng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, do đó việc đưa ra con số cụ thể là điều rất khó khăn. Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ phân tích những đặc tính, thông tin liên quan đến loại cửa này để khách hàng có thể hiểu hơn về tuổi thọ của cửa nhôm hệ như thế nào?

Cửa nhôm hệ được sử dụng rất rộng rãi trong đời sống đời sống hiện nay, đặc biệt là cửa nhôm hệ. Với thiết kế đơn giản nhưng vô cùng tiện lợi, bên cạnh đó là khả năng chắc chắn rất cao tạo cho cửa nhôm hệ được tin dùng rất nhiều. Với lối kiến trúc công trình hiện đại, nhôm hệ cao cấp đang là sự lựa chọn rất được ưa chuộng trong rất nhiều công trình.

Thông thường thì cửa làm bằng kính cường lực nếu đúng tiêu chuẩn có độ bền lên tới 30-50 năm. Để độ bền của cửa kính vượt thời gian thì ngay từ đầu lắp cửa kính bạn phải nên đảm bảo một số yếu tố quan trọng dưới đây.

Lựa chọn loại cửa kính phù hợp

Để nâng cao tuổi thọ và chất lượng mẫu cửa kính không chỉ dựa vào việc sử dụng cẩn thận, nó còn phụ thuộc nhiều vào khâu lựa chọn của bạn. Mỗi loại sẽ có những ưu và nhược điểm riêng nhưng thường người ta sẽ chọn kính việt nhật để làm cửa vì độ bền của chúng cao hơn hẳn.

Tìm nhà cung cấp uy tín

Đây là yếu tố rất cần thiết vì nó quyết định đến độ an toàn khi sử dụng. Với những nhà cung cấp uy tín, cửa nhôm hệ gia đình bạn sẽ được sử dụng rất tốt, độ bền cao, tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng.

Với nhiều năm kinh ngiệm, đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, thi công với tay nghề cao thì đơn vị được rất nhiều khách hàng tin tưởng, giao trọng trách thi công những công trình lớn, nhỏ khác nhau giúp bạn có những công trình độc đáo nhất.

Khi có nhu cầu lắp đặt cửa nhôm hệ cho gia đình mình để được sử dụng bộ cửa kính hợp lý nhất và bền bỉ.

Đơn vị cung vấp phụ kiện cửa đúng tiêu chuẩn

Để tăng thêm độ thẩm mỹ cho cửa nhôm hệ bạn nên kết hợp thêm những phụ kiện có chất lượng cao. Chẳng hạn như tay nắm cửa, nếu bạn sử dụng vật liệu như nhôm cao cấp thì không chỉ tăng độ độc đáo, mà còn giúp cửa nhôm hệ của bạn thêm phần chắc chắn, duy trì tuổi thọ được cao hơn so với những vật liệu thông thường khác.

Kỹ thuật gia công và thương hiệu cửa

Đây cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng mà người sử dụng cần chú ý khi mua cửa nhôm hệ. Nếu lựa chọn được đơn vị mua cửa nhôm hệ chất lượng và đảm bảo. Những đơn vị bán cửa chất lượng uy tín thì chắc chắn là có thương hiệu cũng như có công nhân gia công, lắp đặt có tay nghề cao. Như vậy khi đưa vào sử dụng sẽ yên tâm.

Việc kết hợp giữu kính cường lực và khung nhôm tạo thành cửa nhôm hệ khiến cho trọng tải cửa giảm đi đáng kể.

Phải bảo trì cửa kính đúng định kỳ

Bảo dưỡng cửa nhôm hệ là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng giúp tăng độ bền của cửa nhôm hệ. Trong đó thì yếu tố vệ sinh cửa sạch sẽ, bảo dưỡng kiểm tra định kỳ cửa giúp cho cửa không bị rơi vào tình trạng cửa bị hỏng hóc nặng có thể kịp thời sửa chữa hoặc thay thế.

Có một điều nữa mọi người cũng nên chú ý là bảo trì và kiểm tra cửa nhôm hệ thường xuyên. Có thể là xem xét các phụ kiện như bản lề, các thanh kẹp xem chúng có bị gỉ sét hay hư hỏng gì hay không.

Thiết kế cửa sổ nhôm kính cường lực cần sử dụng vật liệu gì?

Đối với thiết kế của một ngôi nhà thì hệ thống cửa kính cường lực có nhiệm vụ, vai trò vô cùng quan trọng bởi cửa sổ là nước đón gió mát cho cả ngôi nhà cũng như là vị trí đầu tiên trực tiếp lọt vào tầm mắt của người quan sát.

Trong quá trình thiết kế cửa sổ nhôm kính một trong những vấn đề quan trọng nhất chính là việc chúng ta cần xem xét nên sử dụng vật liệu gì làm cửa sổ nhôm kính để đảm bảo cho cửa sổ bền bỉ với thời gian và phát huy đúng được tác dụng bảo đảm độ mát mẻ vào ngày hè và ấm áp vào ngày đông.

Không chỉ thế, cửa sổ nhôm kính cường lực phải được thiết kế đẹp và bắt mắt sao cho có thể giúp không gian toát lên được vẻ đẹp hiện đại sang trọng và có ấn tượng riêng. Đó cũng chính là lý do mà ngày nay người ta thường sử dụng kính cường lực để làm cửa sổ, với những lợi ích tuyệt vời mà kính cường lực mang lại thì không khó để hiểu rằng tại sao vật liệu này lại được yêu thích đến như vậy.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại kính cường lực khác nhau khiến người tiêu dùng băn khoăn trong quá trình lựa chọn loại kính cường lực chuẩn cho việc làm cửa sổ nhôm kính cường lực.

Một số những lưu ý trong quá trình chọn kính cường lực phù hợp

Thứ nhất: Cần căn cứ vào thiết kế của ngôi nhà để chọn loại kính cường lực có hình thức, kiểu dáng phù hợp. Ví dụ như thiết kế của bạn mang vẻ đẹp xa hoa, lộng lẫy thì bạn không thể chọn loại cửa kính cường lực đơn giản và ngược lại, đối với một thiết kế đơn giản bạn cũng chỉ nên chọn những loại kính cường lực vừa phải.

Thứ hai: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều những mẫu mã kính cường lực khác nhau, điều đó cũng đồng nghĩa với việc là giá thành của chúng cũng khác nhau. Và không phải cứ loại kính đắt tiền thì mới tốt và ngược lại, chính vì thế, bạn cần tinh ý trong quá trình lựa chọn cũng như căn cứ theo nhu cầu và khả năng của bản thân để chọn loại kính cường lực phù hợp.

Thứ ba: Do quá trình lắp đặt và thi công cửa kính cường lực yêu cầu sự tỉ mỉ và chuyên nghiệp, cho nên bạn cần chọn cho mình những đơn vị làm việc uy tín để có thể đảm bảo được chất lượng và độ an toàn của kính cường lực sau khi lắp đặt.

Một số lưu ý khi lựa chọn sử dụng cửa nhôm kính cường lực

Để có được các sản phẩm cửa sổ đẹp nhất làm từ chất liệu nhôm kính cường lực, bên cạnh chất lượng của vật liệu nhôm và kính làm cửa thì có một số điểm mà bạn cần lưu ý khi thi công cửa sổ nhôm kính để đảm bảo cửa bền đẹp và an toàn.

Chú ý đến kích thước của cửa sổ bởi các mẫu cửa sổ nhôm kính cường lực đẹp thường có kích thước phù hợp với không gian của căn phòng. Kích thước cửa sổ không cân đối chiều cao và chiều ngang, quá rộng hoặc quá hẹp đều khiến cho căn phòng trở nên xấu đi.

Chính vì vậy, để có kích thước cửa sổ nhôm kính cường lực phù hợp bạn cần tính toán dựa trên diện tích của công trình đồng thời tham khảo ý kiến từ các công ty, đơn vị chuyên thi công cửa nhôm kính cường lực.

Bên cạnh kích thước cửa sổ thì mẫu cửa sổ nhôm kính cường lực đẹp còn phụ thuộc vào kiểu dáng thiết kế của loại cửa đó. Trong đó, bạn cần chú ý một số yếu tố quan trọng khi chọn mẫu cửa sổ nhôm kính đó là kiểu mở quay hay mở trượt đi kèm số lượng cánh trên ô cửa 2 cánh, 3 cánh hay 4 cánh. Đi cùng với đó là màu sắc ô cửa phải phù hợp với màu sơn tường của công trình và màu cửa chính.

Chất lượng luôn là tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn cửa sổ nhôm kính cường lực, do đó bạn nên chọn các loại cửa sổ nhôm và phụ kiện có chất lượng tốt từ các thương hiệu nhôm kính uy tín trên thị trường như cửa sổ Xingfa.

Chọn đơn vị thi công, lắp đặt cửa kính uy tín trên thị trường để đảm bảo chất lượng thi công và giúp hoàn thiện sản phẩm tốt nhất.

Những lưu ý khi chọn kích thước cửa nhôm nhà vệ sinh

Việc chọn kích thước phòng vệ sinh cũng không quá khó. Tuy nhiên để đẹp, cân đối và phù hợp với thiết kế tổng quan thì cần chú ý một số điều như sau. Nếu nhà vệ sinh gần cửa phòng ngủ thì kích thước chiều cao luôn luôn bằng nhau, tránh cao thấp nhìn vào sẽ lệch lạc mất đi thẩm mỹ tổng quan.

Kích thước cửa nhôm nhỏ khó đưa hay bưng bê các vật dụng vào trong hoặc ra ngoài từ nhà vệ sinh phòng tắm. Kích thước cửa không quá nhỏ so với người sử dụng, tránh trường hợp đi ra vào khó khăn.

Kích thước cửa không nên quá lớn, vì như vậy sẽ làm tăng chi phí và chiếm nhiều diện tích khi đóng mở và tốn nhiều tiền hơn.

Chú ý chọn kích thước cửa nhôm nhà vệ sinh theo vật liệu

Nếu bạn cần chọn kích thước lọt lòng theo lỗ ban cho cửa nhôm nhà tắm, thì bạn cần chú ý một số điều như sau.

Tùy theo loại vật liệu làm cửa mà kích thước khung bao cửa nhà vệ sinh sẽ khác nhau. Thông thường những cửa vệ sinh làm bằng gỗ hay các loại cửa nhựa giả gỗ có khung bao gần bằng nhau và chênh lệch rất ít nên sẽ không quan trọng.

Có 1 số loại vật liệu như nhôm, cửa nhựa lõi thép thì có khung bao khác hoàn toàn. Nên khi thay đổi loại khung bao thì kích thước cửa hay kích thước lọt lòng cũng thay đổi theo.

Chính vì vậy nếu các bạn chọn số đo lọt lòng đẹp rồi, thì khi làm cửa cần chú ý đến loại vật liệu làm cửa để tính ra được số đo ô tường chờ.

Kích thước chiều ngang cửa nhôm nhà vệ sinh, phòng tắm

Kích thước cửa thường thường sẽ từ 700mm cho đến 900mm tùy theo diện tích của phòng vệ sinh. Kích thước lọt lòng lỗ ban chiều ngang thường là 690mm, 810mm.

Kích thước chiều cao cửa nhôm nhà vệ sinh, phòng tắm.

Chiều cao nhà vệ sinh thường được làm cao bằng cửa phòng ngủ. Kích thước thường được sử dụng là 2000mm, 2100mm, 2200mm, 2350mm. Còn lọt lòng lỗ ban phong thủy là 2150mm, 2350.

Có một số trường hợp cửa nhà vệ sinh làm cao lên để làm bông gió bên trên cửa, đối với trường hợp này chiều cao cửa được cộng lên thêm từ 300mm đến 450mm thường thì tổng chiều cao 2550, 2620mm sẽ hợp lý.

Đó là những tổng hợp những lưu ý và những kích thước thông dụng khi lựa chọn kích thước cửa nhôm cho phòng vệ sinh, phòng tắm. Nếu bạn đang tìm nhà cung cấp cửa nhôm cho nhà vệ sinh hay phòng ngủ.

Bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm ngành in quảng cáo, hộp nhựa trong, hướng dẫn hỗ trợ in ấn, kỹ thuật ngành in,...Cty in Thành Mỹ công ty in tphcm chuyên in offset, hộp nhựa trong, khẩu trang vải, in trên nhựa, in trên nhựa thành mỹ,...

Website: https://inthanhmy.com

About Kiến Minh

CƠ SỞ MAY ĐỒNG PHỤC SPA - TMV GIÁ RẺ UY TÍN TP.HCM May đồng phục Spa, Tmv, Văn phòng, Quán ăn, Học sinh, Gò Vấp - TpHCM Hotline + Viber + Zalo: 0972 87 15 18 ( Ms. Nguyệt ) Email: nguyethey@gmail.com Website: https://www.dongkhai.com/ Fb: https://vi-vn.facebook.com/dongphucgiareSG/ Bản đồ: https://goo.gl/maps/p4BqngdP4tH2
    Blogger Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

CHAT 💬 ZALO

CHAT 💬 FACEBOOK